trang chủ tin tức xe Nhiều mẫu ôtô vẫn tăng giá bán, một số mẫu tăng giá đến hàng trăm triệu đồng

Nhiều mẫu ôtô vẫn tăng giá bán, một số mẫu tăng giá đến hàng trăm triệu đồng

Nhiều dòng xe từ phổ thông đến cao cấp đã được điều chỉnh tăng giá bán từ đầu năm đến nay. Một số mẫu xe ghi nhận mức tăng giá đến hàng trăm triệu đồng.

 Toyota Camry cũng nằm trong số các xe có giá bán tăng cao trong năm 2023. Ảnh: Anh Thế.

Toyota Camry cũng nằm trong số các xe có giá bán tăng cao trong năm 2023. 

Dù doanh số chưa mấy khả quan so với cùng kỳ trong năm 2022, nhiều hãng xe đã ra thông báo điều chỉnh giá bán cho hàng loạt ôtô theo chiều hướng tăng từ đầu năm đến nay.

Loạt xe Toyota

Từ ngày 1/1, giá niêm yết của Toyota Camry và Toyota Land Cruiser LC300 đã được điều chỉnh tăng thêm lần lượt 35 triệu và 90 triệu đồng.

Sau điều chỉnh, Toyota Camry các phiên bản có giá niêm yết mới ở mức 1,105-1,503 tỷ đồng tùy màu sắc ngoại thất. Toyota Land Cruiser LC300 nhận bản nâng cấp nhẹ về trang bị cùng giá bán mới ở mức 4,286 tỷ đồng, tăng lên thành 4,297 tỷ đồng ở phiên bản trắng ngọc trai.

Bên cạnh đó, Toyota Việt Nam cũng xác nhận mẫu SUV đô thị Corolla Cross có bản nâng cấp từ đầu năm nay, đi cùng giá niêm yết mới tăng thêm 9-19 triệu đồng so với giá cũ.

 Toyota Corolla Cross có bản nâng cấp nhẹ cùng giá bán mới từ đầu năm nay. Ảnh: Bối Hạ.

Toyota Corolla Cross có bản nâng cấp nhẹ cùng giá bán mới từ đầu năm nay. 

Theo đó, Toyota Corolla Cross 2023 được nâng cấp nhẹ về trang bị nội thất, còn ngoại thất và hiệu suất động cơ vẫn giữ nguyên so với thế hệ trước. Kể từ 3/1, giá niêm yết của Toyota Corolla Cross bản G tại Việt Nam là 755 triệu đồng. Bản V có giá niêm yết mới 860 triệu đồng, còn bản HEV tăng 19 triệu đồng so với giá cũ, được niêm yết ở mức 955 triệu đồng.

Toyota Raize cũng đã được áp dụng giá niêm yết mới, tăng thêm 5-8 triệu đồng so với giá bán cũ. Đáng chú ý, Toyota Việt Nam cũng vừa giới thiệu thêm một tùy chọn ngoại thất mới cho mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ này.

Toyota Raize màu trắng ngọc trai phối cùng nóc đen đã trình làng thị trường Việt Nam từ đầu năm nay với giá niêm yết 563 triệu đồng. Giá bán các tùy chọn màu sắc ngoại thất còn lại của Toyota Raize hiện dao động 552-560 triệu đồng.

Năm ngoái, Toyota bán được 91.115 ôtô tại thị trường Việt Nam. Toyota Vios là mẫu xe bán chạy nhất của hãng với doanh số 23.529 xe. Toyota Corolla Cross xếp ngay sau với sức tiêu thụ 21.473 xe sau 12 tháng của năm vừa rồi.

Xe sang thương hiệu Mercedes

Thông tin từ Mercedes-Benz Việt Nam cho biết giá bán mới cho nhiều dòng xe của thương hiệu này đã được điều chỉnh theo chiều hướng tăng kể từ ngày 1/1.

Có 11 mẫu xe Mercedes-Benz nằm trong diện điều chỉnh giá lần này, thuộc các dòng GLC, E-Class, GLE, GLE Coupe, GLS và S-Class. Trong đó, GLC 200 là mẫu xe có mức tăng thấp nhất, chỉ 50 triệu đồng. Ở chiều ngược lại, mức tăng cao nhất thuộc về S 450 4MATIC Luxury với khoảng chênh lệch 180 triệu đồng so với giá bán cũ.

 Nhiều ôtô của Mercedes-Benz tăng giá bán từ đầu năm nay. Ảnh: A.Tuấn.

Nhiều ôtô của Mercedes-Benz tăng giá bán từ đầu năm nay. 

Mercedes-Benz Việt Nam cũng xác nhận sẽ điều chỉnh giá bán của một số mẫu Mercedes-AMG cũng như dòng xe siêu sang Mercedes-Maybach.

Trong đó, giá niêm yết của Mercedes-AMG GLE 53 4MATIC Coupe đã tăng thêm 180 triệu đồng từ đầu năm nay. Mercedes-Maybach GLS 480 4MATIC có giá niêm yết tăng thêm 280 triệu đồng, còn giá bán của Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC cũng tăng thêm 380 triệu đồng.

SUV của Volkswagen

Cũng từ ngày 1/1, giá niêm yết tại Việt Nam cho 2 mẫu SUV thương hiệu Volkswagen cũng chính thức được điều chỉnh theo chiều hướng tăng.

Cụ thể, Volkswagen cho biết giá niêm yết của Teramont được điều chỉnh tăng thêm 150 triệu đồng từ đầu năm, hiện ở mức 2,499 tỷ đồng.

 Volkswagen Teramont tăng giá niêm yết thêm 150 triệu đồng từ đầu năm. Ảnh: Volkswagen.

Volkswagen Teramont tăng giá niêm yết thêm 150 triệu đồng từ đầu năm. 

Đồng thời, phiên bản Luxury của Volkswagen Touareg cũng có giá niêm yết tăng thêm 100 triệu đồng. Như vậy từ đầu năm nay, khách hàng Việt Nam phải chi 3,499 tỷ đồng để sở hữu mẫu SUV cỡ trung 5 chỗ ngồi.

Liên quan đến đợt điều chỉnh giá này, Volkswagen lý giải nguyên nhân xuất phát từ tỷ giá tăng, ảnh hưởng của lạm phát và những biến động trong chi phí sản xuất.

Mitsubishi Xpander

Khi ra mắt thế hệ mới của Mitsubishi Xpander Cross tại Việt Nam, hãng xe Nhật Bản cũng ra thông báo điều chỉnh giá bán cho các phiên bản còn lại.

Cụ thể, Mitsubishi Xpander các phiên bản AT và AT Premium có giá bán mới tăng thêm 10 triệu đồng. Sau điều chỉnh, 2 phiên bản nói trên của Mitsubishi Xpander có giá niêm yết lần lượt 598 triệu và 658 triệu đồng.

Thế hệ mới của Mitsubishi Xpander Cross cũng có giá bán mới sau khi ra mắt. Hiện, phiên bản Cross của Mitsubishi Xpander có giá niêm yết 698 triệu đồng, cao hơn 10 triệu đồng so với thế hệ tiền nhiệm.

 Giá niêm yết các phiên bản của Mitsubishi Xpander Cross đều tăng thêm 10 triệu đồng. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Giá niêm yết các phiên bản của Mitsubishi Xpander Cross đều tăng thêm 10 triệu đồng. 

Năm ngoái, Mitsubishi Xpander là mẫu xe bán chạy nhất của Mitsubishi tại Việt Nam, đồng thời là MPV bình dân sở hữu doanh số cao nhất phân khúc.

Sau 12 tháng của năm 2022, Mitsubishi Xpander đạt doanh số 21.983 xe, chiếm tỷ trọng hơn 55% trong tổng doanh số của hãng xe Nhật Bản tại Việt Nam.

SUV của MG

Từ đầu tháng 3, giá niêm yết của các phiên bản MG ZS tại Việt Nam đã được điều chỉnh tăng đồng loạt 10 triệu đồng.

Cụ thể, MG ZS các phiên bản sẽ có giá niêm yết mới trong khoảng 538-638 triệu đồng kể từ ngày 1/3. Đây đã là lần thứ hai trong vòng nửa năm MG thông báo điều chỉnh giá niêm yết cho mẫu SUV đô thị này.

 Giá bán của MG ZS tại Việt Nam được điều chỉnh tăng thêm 10 triệu đồng từ đầu tháng 3. Ảnh: Chí Vũ.

Giá bán của MG ZS tại Việt Nam được điều chỉnh tăng thêm 10 triệu đồng từ đầu tháng 3. 

Tại Việt Nam, MG ZS được định vị nằm trong phân khúc SUV đô thị, cạnh tranh cùng Toyota Corolla Cross, Hyundai Creta, Kia Seltos, Honda HR-V và bộ đôi Mazda CX-3/CX-30.

Hiện, MG Việt Nam không công bố doanh số bán hàng của bất kỳ mẫu xe nào đang kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, số liệu bán hàng cho thấy Toyota Corolla Cross đang là SUV đô thị được ưa chuộng bậc nhất tại nước ta.

SUV và xe thương mại của Ford

Từ đầu tháng 4, giá bán của các mẫu Ford Territory, Ford Everest, Ford Explorer và Ford Transit đều được điều chỉnh tăng thêm từ 4 triệu đến 40 triệu đồng.

Cụ thể, giá bán các phiên bản Sport, Titanium, Titanium+ của Ford Everest có mức tăng 12-16 triệu đồng, đưa giá niêm yết của các phiên bản nói trên lên thành 1,185-1,468 tỷ đồng tùy màu sắc nội/ngoại thất.

Ford Territory phiên bản Titanium và Titanium X được điều chỉnh giá bán tăng thêm lần lượt 10 triệu và 19 triệu đồng. Hiện, 2 phiên bản nói trên của mẫu SUV cỡ C có giá bán mới lần lượt 909 triệu và 954 triệu đồng.

 Hai phiên bản của Ford Territory tăng giá niêm yết tối đa 20 triệu đồng từ đầu tháng 4. Ảnh: Bối Hạ.

Hai phiên bản của Ford Territory tăng giá niêm yết tối đa 20 triệu đồng từ đầu tháng 4. 

Ford Explorer cũng được điều chỉnh giá niêm yết tăng thêm 40 triệu đồng từ ngày 1/4. Giá niêm yết hiện tại của mẫu SUV cỡ lớn này tại Việt Nam là 2,439 tỷ đồng.

Dòng xe 16 chỗ Ford Transit sở hữu mức tăng giá thấp nhất trong đợt điều chỉnh này của Ford. Hiện, giá niêm yết của Ford Transit ở mức 849 triệu đồng, tăng 4 triệu đồng so với giá bán cũ.

Năm ngoái, tổng doanh số của Ford tại Việt Nam là 28.847 xe. Ford Ranger tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất của hãng ôtô Mỹ với doanh số 16.447 xe, chủ yếu đến từ nhóm Ranger được lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam.

Loạt xe sang thương hiệu Lexus

Trên website của mình, Lexus đã cập nhật giá bán mới cho nhiều dòng xe sang tại thị trường Việt Nam.

So với thời điểm tháng 11 năm ngoái, giá bán của các dòng xe S, LS, NX, GX, LX và LM đã tăng thêm từ thấp nhất 30 triệu đồng đến cao nhất 400 triệu đồng.

Cụ thể, dòng sedan ES của thương hiệu xe sang này được điều chỉnh giá niêm yết lên thành 2,62-2,71 tỷ đồng, cao hơn 30 triệu đồng so với giá bán năm ngoái.

Mẫu LS 500 có giá bán mới là 7,65 tỷ đồng, còn Lexus GX 460 hiện có giá niêm yết 5,97 tỷ đồng. Trong khi đó, khách hàng Việt chọn mua 2 phiên bản 350h và 350 F Sport của mẫu SUV NX sẽ phải chi khoản tiền từ 3,13 tỷ đến 3,42 tỷ đồng.

Dòng MPV LM 350 các phiên bản 4 chỗ và 7 chỗ ngồi cũng được điều chỉnh giá niêm yết tăng thêm 340 triệu đồng. Hiện, phiên bản 7 chỗ của LM 350 có giá bán 7,21 tỷ đồng, còn phiên bản 4 chỗ ngồi có giá bán 8,61 tỷ đồng.

 Loạt xe sang mang thương hiệu Lexus cũng được cập nhật giá bán mới ngay trong quý đầu năm 2023. Ảnh: Đình Phong.

Loạt xe sang mang thương hiệu Lexus cũng được cập nhật giá bán mới ngay trong quý đầu năm 2023.

Mức tăng lớn nhất trong đợt điều chỉnh đầu năm nay của Lexus thuộc về dòng SUV cỡ lớn LX. Cụ thể, giá bán cả 3 phiên bản của LX 600 bao gồm Urban, F Sport và VIP đều được điều chỉnh tăng 400 triệu đồng so với mức cũ trong năm ngoái. Hiện, giá niêm yết của dòng LX tại Việt Nam dao động từ 8,5 tỷ đến 9,61 tỷ đồng.

Trong tháng 2, Lexus đã bàn giao thành công 106 xe đến tay khách hàng Việt Nam, cao hơn 76,6% so với cùng kỳ. Lũy kế 2 tháng đầu năm, doanh số chung của toàn bộ dải sản phẩm Lexus tại Việt Nam đã đạt 167 xe.

(Nguồn zingnews.vn)