trang chủ tin tức xe Toyota Vios 2023 sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong tháng 5/2023 tới

Toyota Vios 2023 sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong tháng 5/2023 tới

Mẫu xe sedan Toyota Vios 2023 dành cho thị trường Việt Nam sẽ là một bản nâng cấp kiểu dáng, động cơ giữ nguyên loại 1.5L và dự đoán sẽ ra mắt trong tháng 5/2023 tới.

Theo nguồn tin từ đại lý, Toyota Vios 2023 tại Việt Nam sẽ chậm một năm so với các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á khi chỉ là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) chứ không phải là thế hệ hoàn toàn mới như xe đã ra mắt ở Thái Lan, Indonesia, Malaysia hay Lào. Tư vấn bán hàng tại đại lý cũng hé lộ việc Toyota Vios 2023 sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 5 tới đây, trước khi đối thủ Honda City phiên bản nâng cấp giữa vòng đời trình làng vào tháng 7.

Vào hồi đầu năm nay, hình ảnh của mẫu xe sedan Toyota Vios 2023 mới đã lộ diện trên đường Việt Nam với phần đầu xe rất lạ, dùng chung với Yaris mới ra mắt ở Thái Lan. Tại đây, xe được trang bị lưới tản nhiệt kích thước lớn với những đường nét tạo khối, cụm đèn LED có thiết kế góc cạnh hơn với bóng projector và la-zăng 16 inch kiểu mới. Trong khi đó, thiết kế phần đuôi xe không có khác biệt so với phiên bản hiện hành.

 Toyota Vios phiên bản mới lộ diện tại Việt Nam vào đầu năm nay.

Toyota Vios phiên bản mới lộ diện tại Việt Nam vào đầu năm nay.

Hiện chưa rõ ngoài nâng cấp kiểu dáng, mẫu xe bán chạy nhất của Toyota lẫn thị trường Việt Nam trong nhiều năm có thay đổi về mặt trang bị hay không.

Nhiều người nhận định việc Toyota Vios 2023 ở Việt Nam chỉ có vài thay đổi nhỏ là do hãng vẫn còn tồn lượng xe đã lắp ráp. Doanh số của Toyota Vios trong 2 tháng đầu năm 2023 đã giảm mạnh, chỉ đạt 1.145 xe, xếp thứ 3 phân khúc sedan hạng B sau Hyundai Accent (2.588 xe) và Honda City (1.637 xe).

So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số Toyota Vios giảm sâu hơn 57%. Như vậy, khả năng mẫu xe "quốc dân" của Toyota sẽ chỉ được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.

Nhiều người nhận định việc Toyota Vios 2023 ở Việt Nam chỉ có vài thay đổi nhỏ là do hãng vẫn còn tồn lượng xe đã lắp ráp.

Nhiều người nhận định việc Toyota Vios 2023 ở Việt Nam chỉ có vài thay đổi nhỏ là do hãng vẫn còn tồn lượng xe đã lắp ráp.

Toyota Vios tại Việt Nam hiện có 6 phiên bản với mức giá dao động từ 489 - 641 triệu đồng. Toyota Việt Nam hiện cũng đang có chương trình ưu đãi cho 50% lệ phí trước bạ dành cho Vios.

Cùng với Corolla Cross và Veloz Cross, Toyota Vios là mẫu xe chủ lực của hãng xe Nhật tại Việt Nam.

(Nguồn: kienthuc.net.vn)