trang chủ tin tức xe Xe lắp ráp trong nước của Toyota tăng doanh số

Xe lắp ráp trong nước của Toyota tăng doanh số

Toyota Việt Nam (TMV) vừa công bố doanh số xe bán ra trong tháng 6/2024. Đáng chú ý trong báo cáo doanh số của Toyota đó là doanh số xe lắp ráp trong nước có xu hướng tăng nhẹ so với tháng liền kề trước đó.

 Vios vẫn là mẫu xe bán chạy nhất tháng 6 của Toyota Việt Nam.

Vios vẫn là mẫu xe bán chạy nhất tháng 6 của Toyota Việt Nam.

Theo báo cáo của TMV, hãng đã bán ra tổng cộng 5.315 xe (bao gồm cả Lexus). Trong khi đó doanh số toàn quốc của các mẫu xe Toyota đạt 5.356 xe vào tháng 5 (tăng trưởng 19% so với tháng 4 trước), bao gồm 1.740 xe lắp ráp trong nước và 3.616 xe nhập khẩu nguyên chiếc. Như vậy tổng doanh số của TMV trong tháng 6 có xu hưhownsg giảm nhẹ so với tháng trước.

Trong tháng 6, Vios vẫn là xe lắp ráp của Toyota bán chạy nhất tháng với doanh số 769 xe. Mẫu xe lắp ráp khác là Toyota Veloz Cross cũng tăng doanh số, bán ra 670 xe trong tháng 6 vừa qua.

Ở hạng mục xe nhập khẩu, Toyota Yaris Cross là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu Nhật trong tháng 6 với doanh số 811 xe. Ngay sau đó là Corolla Cross (661 xe) và Innova Cross (540 xe).

Dù thiếu nguồn cung, TMV cho biết doanh số xe Hybrid vẫn đạt kết quả với 391 xe, góp phần khẳng định cam kết của Toyota Việt Nam cũng như sự yêu thích của khách hàng với dòng xe tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường này.

Trước đó, doanh số xe Hybrid của TMV tiếp tục tăng trưởng và đạt kết quả đáng ghi nhận với 593 xe trong tháng 5 liền kế trước đó, tương đương 285% so với tháng trước, góp phần khẳng định cam kết của Toyota Việt Nam trong việc phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Hiện tại, TMV đang đứng trước cơ hội tiếp tục tăng doanh số vào những tháng tới do rất có thể từ 1/8, chính sách giảm 50% thuế trước bạ cho xe sản xuất và lắp ráp trong nước sẽ có hiệu lực sẽ là động lực kích cầu toàn thị trường.

(Nguồn: https://vneconomy.vn/xe-lap-rap-trong-nuoc-cua-toyota-tang-doanh-so.htm)